Hướng nghề định nghiệp - Quà Của Bố
logo

091-900-9067

lienhe@quacuabo.com

139 Lý Chính Thắng

Quận 3, TP HCM

Hướng nghề định nghiệp

COT_CoverFB_Aug31
1b
3b
banner_website_oct-01

Mỗi người trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc và thành công có những cột mốc buộc ta phải ra quyết định. Một trong những cột mốc quan trọng ấy chính là lúc ta quyết định lựa chọn một ngành nghề hay một công việc để theo đuổi trong tương lai.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất ít học sinh có khả năng nhận định rõ ràng điểm mạnh, điểm yếu về tính cách, năng lực của bản thân và thông tin đầy đủ liên quan đến ngành nghề hay công việc để đưa ra quyết định.

Thấu hiểu mối quan tâm và lo lắng của quý Phụ huynh và các em học sinh, Quà Của Bố giới thiệu dịch vụ Tư vấn Hướng Nghề Định Nghiệp dành cho các em học sinh, sinh viên từ 15-25 tuổi. Với dịch vụ này các em học sinh sẽ được hướng dẫn để làm bài trắc nghiệm trong thời gian khoảng 30 phút với hệ thống các câu hỏi đơn giản, thông minh đòi hỏi các em phải trả lời trung thực và nhất quán để đạt được đúng tỷ lệ cho phép xuất báo cáo.

Bài báo cáo là kết quả của hơn 20 năm nghiên cứu, đã được chứng minh hiệu quả trong hơn 30 bài thuyết trình quốc tế. Hiện được công nhận và phổ biến trên 25 quốc gia trong đó có Việt Nam với số ngành nghề tư vấn lên đến hơn 6500 nghề dựa trên sự phân tích của 156 đặc điểm tính cách.

CÁC CHUYÊN GIA NÓI GÌ?

Người con gái, sau 4 năm du học ở Úc, đưa tấm bằng đại học chuyên ngành tài chính cho mẹ mình, kèm nụ cười nhẹ tênh, sau đó đi du học Pháp, với đam mê sở thích làm bánh, 4 năm với hơn 2 tỉ, trôi đi trong lãng phí.

Người con trai, sau 2 năm du học Mỹ, trầm cảm và nghiện game online, phải quay về nhả, bỏ cuộc, chỉ vì theo nghành học không đúng sở trường năng lực, nhưng đúng ý bố.

Tôi nhớ mùa thi ĐH 2013 có câu chuyện 2 cha con bác Toán ở Thanh Hóa cùng đi thi đại học làm nhiêu người trầm trồ cảm phục.

Tôi cũng cảm phục quyết tâm học đại học ở tuổi 53 của bác. Tuy nhiên càng đọc kỹ tôi càng tiếc. Bác đi thi phần lớn là vì con. Con trai đầu, anh Tĩnh từng là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, rồi học không thấy hợp, bỏ ĐH Bách khoa, chuyển sang thi Học Viện Quân y. Học HV Quân Y được một thời gian lại bỏ dở…

ĐĂNG KÝ LÀM TRẮC NGHIỆM VÀ TƯ VẤN

  Nội dung bắt buộc nhập

  Tôi hiện đang học năm cuối của một trường Cao đẳng về ngành thiết kế. Mỗi năm học tôi đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình để không phụ lòng bố mẹ. Thế nhưng trong tôi vẫn có điều gì đó chưa thật ổn. Sắp tốt nghiệp nhưng tôi vẫn không thật sự cảm thấy hào hứng khi nghĩ đến việc đi tìm một công việc cho ngành nghề mà tôi được đào tạo. Tôi tự an ủi mình bằng giải pháp sẽ xin gia đình để tôi học tiếp lên Đại học thay vì đi tìm một việc làm sau ngày tốt nghiệp. Tôi đã đăng ký dịch vụ Trắc nghiệm tư vấn Hướng Nghề Định Nghiệp sau khi dự chương trình hội thảo của Quà Của Bố. Tôi thật sự bàng hoàng và bật khóc khi nhận được kết quả của bài báo cáo Hướng Nghề Định Nghiệp. Tại sao chỉ với những câu hỏi rất đơn giản, chẳng hề nhắc tới bất kỳ một tên nghành nghề nào mà kết quả lại tuyệt vời đến thế. Ngành nghề mà tôi phù hợp nhất chính là ước mơ thầm kín của tôi mà suốt bao nhiêu năm tôi che dấu và không dám đeo đuổi bởi nghĩ nó sẽ khó thành công và không có nhiều cơ hội thăng tiến sau này. Tôi chỉ ước mình có được kết quả này ba năm trước đây …

  Em là học sinh lớp 11 trường Phổ thông năng khiếu thành phố Hồ Chí Minh. Em may mắn được sự hướng dẫn và đồng hành của bố mẹ từ rát sớm trong việc xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Bắt đầu từ năm học lớp 10 em đã bắt đầu tìm kiếm thông tin để lưa chọn nghành nghề mình theo học sau khi tốt nghiệp lớp 12. Em đã thuyết phục và được bố mẹ đồng ý cho tham gia dịch vụ Trắc nghiệm tư vấn Hướng Nghề Định Nghiệp của Quà Của Bố. Điều em thích hơn cả khi tham gia dịch vụ này là em được chuyên gia tư vấn rất tận tình. Thầy đã vạch ra rất rõ cho em lộ trình em cần chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng để đeo đuổi ngành học, trường Đại học phù hợp với năng lực và tích cách của em. Còn về kết quả ngành nghề mà em phù hợp thì hoàn toàn phù hợp với đam mê của em. Kết quà bài báo cáo cũng đã giúp em chứng minh với bố mẹ về ngành nghề mà em mong muốn được theo học là hoàn toàn phù hợp và có căn cứ khoa học chứ không phải là sở thích nhất thời của em. Cảm ơn Quà Của Bố đã đem về Việt Nam một sản phẩm rất hữu ích cho chúng em.

  Con gái tôi năm nay 15 tuổi. Cháu khá ngoan hiền và nghe lời bố mẹ. Từ bé cháu không mạnh dạn nên thường ít đi chơi và cũng rất ít bạn bè. Khi hỏi cháu mong muốn làm gì sau này thì cháu thường trả lời “con không biết” khiến tôi cũng rất lúng túng khi nghĩ đến việc hướng nghiệp cho con. Được biết đến dịch vụ trắc nghiệm tư vấn Hướng Nghề Định Nghiệp của Quà Của Bố tôi đã đăng ký cho cháu tham gia. Kết quả ngành nghề mà cháu phù hợp nhất theo nhận xét của tôi là hợp với tính cách của cháu. Tôi sẽ dựa trên kết quả này để tiếp tục dẫn dắt và đồng hành với cháu trong việc chọn ngành học và trường học cũng như bậc học phù hợp. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ này của Quà Của Bố và cảm thấy chi phí mà tôi bỏ ra để thực hiện bài trắc nghiệm rất ít so với giá trị mà tôi nhận lại. Cảm ơn Quà Của Bố, cảm ơn thầy Trần Đình Dũng.

  Q&A

  Bạn có thể đến văn phòng Quà Của Bố – tại số 506, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.

  Bạn sẽ nhận được kết quả sau 3 ngày làm việc kể từ khi làm bài trắc nghiệm.

  Dịch vụ Tư vấn “Hướng Nghề – Định Nghiệp” được áp dụng cho 15 tuổi đến 25 tuổi, và có thể mở rộng đến 35 tuổi. Vì Hướng Nghề – Định Nghiệp giống như một “hoa tiêu” để chỉ đường cho phía trước. Những tập đoàn đa quốc gia, các công ty lớn trên thế giới, như GE, Boeing, Cisco, Microsoft,… dùng công cụ này cho mục đích nhân sự: tuyển dụng, đào tạo, thuyên chuyển, thăng tiến,…

  Với các em còn trẻ, có thể các em “muốn đủ thứ”, hoặc “không biết muốn gì”. Bài Trắc nghiệm Tư vấn “Hướng Nghề – Định Nghiệp” cho thấy:

  • Với các em “muốn đủ thứ” sẽ xác định rõ hơn là muốn cái gì và ngành nghề nào là phù hợp nhất.
  • Với các em “không biết mình muốn gì”, thì kết quả báo cáo bài Trắc nghiệm “Hướng Nghề – Định Nghiệp” hoạch định rõ nét những ngành nghề phù hợp với năng lực và tính cách của em nhất, từ đó, em có quyết định đúng cho tương lai của mình.

  Do tính chất của bảng câu hỏi, bảng câu hỏi này là bảng câu hỏi logic, từ đó, các biểu đồ ma trận được xác lập đề tìm sự phù hợp. các em nhỏ hơn 15 tuổi có thể tư duy logic chưa được hoàn thiện.

  Có và không. Với trẻ em ở các nước đã phát triển, tuổi 15 đã hoàn thiện không những tư duy logic mà con tư duy phản biện, hệ thống. Trẻ em tại Việt Nam có thể chưa may mắn để trang bị cho mình tư duy phản biện (vì người lớn muốn trẻ ngoan, vâng lời), nhưng tư duy logic của các em đã đạt được điểm chin muồi cần thiết.

  Harrison Assessment với bảng câu hỏi không mang tính thử thách kiến thức chuyên môn và cân đo kỹ năng, mà đó là một bảng câu hỏi có nội dung đơn giản nên không có sự khác biệt trong bản dịch giữa tiếng Việt và tiếng Anh nguyên gốc.

  Kết quả không vĩnh viễn. Khi nào có sự thay đổi, mà sự thay đổi đó gần như là một biến cố, những sự thay đổi có thể dẫn đến “quyết định ngã rẽ”,  thì cần phải làm bài trắc nghiệm lại.

  Hiện nay, Công ty Quà Của Bố được đối tác Mỹ cho phép khai thác hình thức trực tiếp chứ chưa áp dụng hình thức trực tuyến. Qùa Của Bố sẽ tổ chức hội thảo và làm trắc nghiệm ở các thành phố khác, quý vị vui lòng theo dõi lịch tại trang web hoặc fanpage Quà Của Bố.

  Người làm trắc nghiệm sẽ đọc được thông tin trên báo cáo, nhưng để hiểu và xác định đúng thì cần chuyên gia hỗ trợ xâu chuỗi thông tin để có định dạng chung và đưa ra lời khuyên phù hợp.

  Quà Của Bố luôn luôn đồng hành cùng các bạn trẻ, nên khi các bạn trẻ cần sự hỗ trợ thì vẫn có thể đặt lịch hẹn để gặp lại chuyên gia của chúng tôi.

  Hiện nay chúng tôi chỉ được quyền xuất báo cáo một lần và không lưu trữ để bảo mật thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên trong tương lai gần, khi khách hàng cần file mềm (bảng pdf), xin vui lòng liên lạc với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ với một khoản phí nhất định.

  Sự khác nhau lớn nhất là Dịch vụ Tư vấn “Hướng Nghề – Định Nghiệp” cung cấp tính phù hợp với ngành học nghề nghiệp tuỳ thuộc vào năng lực và tính cách của người trắc nghiệm, chứ không dựa và một biến số.

  • Sinh trắc học dấu vân tay: đi tìm tiềm năng của một con người, có thể làm từ khi còn bé, tìm năng lực tư duy.
  • Dịch vụ Tư vấn “Hướng Nghề – Định Nghiệp”: tìm năng lực làm việc và sự phù hợp của con người đó với nghề nghiệp ngành học, chỉ thực hiện được sau 15 tuổi.

  Tiềm năng có thể được phát triển, có thể không và phụ thuộc rất nhiều vào môi trường, nhưng sự phù hợp là cái dễ dàng để đi đến quyết định.

  Gia đình cần cân nhắc xem có quá khác biệt hay không? Nếu quá khác biệt, lời khuyên chân thành là nên đi theo bản báo cáo, vì mong đợi của gia đình là mong đợi chủ quan, còn kết quả bài báo cáo là dựa trên yếu tố khách quan.

  Kết quả bài báo cáo Trắc nghiệm “Hướng Nghề – Định Nghiệp” có thể dùng làm cơ sở để xin việc, cũng có thể dùng làm cơ sở để xin học bổng, vì đây là kết quả đến từ tổ chức uy tín của Mỹ.

  Trong trường hợp không thể xin học bổng, thì các em có thể dựa trên danh sách được sắp xếp theo mức độ phù hợp nhất cho đến ít phù hợp hơn, từ đó, tìm ra ngành học có tại Việt Nam.

  ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM, VUI LÒNG LIÊN HỆ:
  Công ty Quà Của Bố

  • Tầng M, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM
  • Hotline: 091-900-9067 hoặc (08) 3929 0575
  • Email: lienhe@quacuabo.com